post-image
Ứng dụng lập trình

Xampp – Ứng dụng web server nổi tiếng.


Đánh giá bài viết

Xampp là gì ?

Xampp là chương trình tạo máy chủ Web Server được tích hợp sẵn Apache, PHP, MySQL, FTP Server, Mail Server và các công cụ như phpMyAdmin. Có rất nhiều ứng dụng máy chủ tạo Web server như WampServer, AppServ .v.v Nhưng xampp vẫn là ứng dụng nổi trội nhất trong việc tạo máy chủ WEB.

xampp là gì ?

Xampp có gì nổi bật

  • Hỗ trợ php 5.6.28 cho đến 7.0.13 mới nhất.
  • Giao diện dễ sử dụng.
  • Hỗ trợ trên Windows, Linux, Mac OS.

Hướng dẫn cài đặt trên windows

  1. Truy cập website https://www.apachefriends.org/index.html chọn phiên bản cần download. Lưu ý rằng Xampp hỗ trợ phiên bản cao nhất của PHP nhưng bạn chỉ nên tải phiên bản 5.6.28.xampp là gì ?
  2. Sau khi tải file về mở file lên. Chọn Next.Xampp là gì ?
  3. Ở phần chọn đường dẫn, bạn hãy chọn đường dẫn cần lưu cài đặt. Lưu ý rằng đường dẫn này bạn phải nhớ vì khi cài đặt web lên localhost, bạn phải truy cập vào thư mục này. Mặc định là C:\windows bạn nên thay đổi ổ C bằng ổ nào khác không chứa windows như D:\windows. Tiếp tục ấn Next.Xampp là gì ?
  4. Ở phần này, bạn bỏ chọn phần “Learn more about Bitnami for XAMPP“. Và ấn Next 2 lần nữa để bắt đầu quá trình cài đặt.Xampp là gì ?

Ok, vậy là các bạn đã cài đặt được Web Server bằng Xampp rồi. Hôm sau mình sẽ hướng dẫn các bạn tạo tên miền ảo trên ứng dụng này.

Chúc các bạn thành công!


Là một người đam mê lập trình web và công nghệ. Tôi luôn muốn chia sẽ những kiến thức có được tới tất cả mọi người và ngược lại!!!

View Comments
There are currently no comments.