post-image
Phần mềm diệt virus

Top 10 phần mềm diệt virus tốt nhất năm 2016 cho máy tính


3 (60%) 1 vote

Phần mềm diệt virus là phần mềm không thể thiếu trên máy tính. Tuy vậy có rất nhiều sự lựa chọn và thực sự hãng nào cũng có sự tương đồng và ưu nhược điểm khác nhau. Vậy hãy cùng nhau liệt kê top 10 phần mềm diệt virus tốt nhất trên máy tính nhé

TOP 10 phần mềm diệt virus tốt nhất năm 2016

 Bitdefender

top-10-phan-mem-diet-virus-tot-nhat-nam-2016

Bitdefender được đánh giá là phần mềm diệt virus mạnh nhất hiện nay.

Ưu điểm:

  • Chủ động loại bỏ các phần mềm độc hại, virus trước khi nó có thể khởi chạy hay tải về.
  • Chiếm ít tài nguyên máy, giúp máy có thể hoạt động trơn tru.
  • Bảo vệ, tự động phát hiện virus mỗi khi có thiết bị ngoại vi như usb cắm vào.
  • Bảo vệ trình duyệt web, mạng xã hội cảnh báo mỗi khi có trang web độc hại, lừa đảo.
  • Chức năng safe pay – bảo mật thanh toán online.
  • Nhiều tính năng hữu ích khác.

Nhược điểm:

  • Giá phần mềm tương đối đắt. Cỡ 60$ / bản quyền / 1 năm / 1 thiết bị. Tuy vậy bạn có thể mua bản quyền cho 3 thiết bị chia ra để được giá 45$/3 rẻ hơn rất nhiều. Hoặc đặt mua các đại lý ở Việt Nam giá sẽ mềm hơn rất nhiều.
  • Phần cài đặt mất thời gian, mất tầm 15p đối với máy khỏe, mạng tốc độ cao.

Kaspersky

Kaspersky là phần mềm diệt virus đầu tiên mình sử dụng và gắn bó rất nhiều đến khi sử dụng phần mềm Bitdefender. Xét về độ hiệu quả của nó thì phải nói là bảo mật gần như tuyệt vời. Tuy vậy mỗi lúc quét virus hay có phần mềm nguy hiểm nó chiếm rất nhiều tài nguyên máy tính khiến bạn không thể làm được gì.

top-10-phan-mem-diet-virus-tot-nhat-nam-2016

McAfee

McAfee cũng là phần mềm diệt virus đứng thứ 3 trong bảng xếp hạng với nhiều tính năng nổi bật hỗ trợ và cung cấp cho người dùng nhiều tùy chọn bảo vệ khá nhau như tạo lá chắn bảo vệ người dùng, thiết lập chế độ tự quét, bảo vệ người dùng khi duyệt Web.

Norton Internet Security

Norton Security cung cấp cho người dùng các công cụ và giải pháp bảo mật  trước các mối đe dọa trực tuyến như virus, phần mềm lừa đảo, gián điệp.. Có thể nói đây là công cụ hữu ích để lưu trữ an toàn địa chỉ, tên người dùng, mật khẩu, số thẻ tín dụng, địa chỉ email và nhiều thông tin khác.

F-Secure Mobile Security

F-Secure AntiVirus là là phần mềm tốt trong việc bảo vệ cho hệ thống luôn an toàn trước sự tấn công từ các mối đe dọa virus, và phần mềm độc hại. Đặc biệt F-Secure AntiVirus có thể hoạt động nhẹ nhàng hiệu quả ngay cả trên những máy có cầu hình thấp.

Avira Antivirus Pro

Avira cái tên đã quá quen trong lĩnh vực bảo mật, sản phầm của hãng luôn năm trong danh sách những phần mềm diệt virut tốt nhất, với việc tìm kiếm thông minh phần mềm phát hiện ra hầu hết tất cả các loại virus trú ngụ trong máy tính và xử lý chúng, hơn nữa phần mềm cũng giúp  chống lây lan virut sang các thư mục hoặc thiết bị lưu trữ bên ngoài như USB, ổ cứng di động…

Panda AntiVirus Pro

Vị trí thứ 7 thuộc về Panda Antivirus Pro,phần mềm cung cấp cho người dùng một chế độ trực quan, dễ sử dụng cung cấp tính năng bảo vệ toàn diện. Với việc được trang bị công nghệ bảo vệ đa lớp hiện đại giúp máy tính của bạn tránh được những mối nguy hại trên mạng Internet và ngay cả trong hệ thống.

Trend Micro Titanium Antivirus

Đã từng có thời phần mềm diệt virut của Trend Micro được bình chọn là phần mềm diệt virut số 1, tuy nhiên với sự phát triển của các hãng công nghệ khác nên Tren Micro Titanium Antivirus giờ đây xếp ở vị trí số 8. Đây là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai hay vào các mạng xã hội, đọc báo hay xem phim trực tuyến.

BullGuard Antivirus

BullGuard Antivirus, phần mềm được người dùng đánh giá cao về  bảo vệ dữ liệu  trên hệ điều hành Windows hiện nay giúp bạn hoàn toàn yên tâm khi lướt web và sử dụng máy tính.

eScan Anti-Virus

Mặc dù xếp ở vị trí cuối cùng trong bảng danh sách nhưng  eScan Anti Virus vẫn được người dùng tin tưởng đánh giá cao giúp bảo vê bạn khi tham gia các môi trường online. Ngoài ra với tính năng thông minh phần mềm sẽ nhận biết và không đưa ra thông báo làm gián đoạn trò chơi.

Xem thêm các phần mềm diệt virus: https://myit.info/tag/antivirus


Là một người đam mê lập trình web và công nghệ. Tôi luôn muốn chia sẽ những kiến thức có được tới tất cả mọi người và ngược lại!!!

View Comments
There are currently no comments.