Kinh nghiệm

Sạc dự phòng – Như thế nào là sử dụng Sạc dự phòng đúng cách ?

Sạc dự phòng là một phụ kiện thiết yếu của chúng ta. Rất nhiều người sở hữu sạc dự phòng nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng sạc dự phòng đúng cách.


Đánh giá bài viết

Sạc dự phòng – Như thế nào là cách sử dụng sạc dư phòng đúng cách ???

Thời nay việc sở hữu 1 chiếc điện thoại smartphone là một chuyện thông dụng. Với các tính năng mạnh mẽ, smartphone đáp ứng mọi nhu cầu giải trí cũng như công việc của bản thân. Tuy vậy, với mức pin ít ỏi công với tần suất sử dụng pin nhiều thiết bị Sạc dự phòng – Pin dự phòng đã ra đời để đáp ứng nhu cầu sạc pin mọi lúc mọi nơi đối với những người cần nhiều hơn thời lượng sử dụng cho smartphone.

sạc dự phòng

Vậy nhưng dường như việc sử dụng không đúng cách đã khiến nhiều thiết bị điện thoại của mình bị chai pin hoặc trong trường hợp rủi ro cao có thể khiến thiết bị đó phát nổ.

sạc dự phòng

Vậy làm cách nào để sạc pin dự phòng đúng cách ?

Sạc dự phòng không phải là pin của điện thoại

Rất nhiều người nhầm tưởng rằng thiết bị sạc dự phòng chính là 1 viên pin khác của chiếc điện thoại. Nên vừa cắm sạc  vừa dùng cũng chẳng sao. Thực tế không phải vậy.  Khi bạn sử dụng sạc  cho thiết bị của mình thì nguồn điện sẽ chạy từ sạc  sang pin và pin sang thiết bị tiêu thụ.

Như vậy sơ đồ sẽ là:

Sạc dự phòng -> Pin của thiết bị -> Thiết bị tiêu thu điện.

Ở sơ đồ trên PIN sẽ có 2 nhiệm vụ là sạc pin và xả pin cùng lúc, Việc sạc và xả Pin cùng lúc sẽ làm giảm tuổi thọ của pin, nóng máy gây những hậu quả từ chai pin đến phát nổ.

Lúc nào nên sử dụng sạc dự phòng

Sạc dự phòng rất tiện dụng nên nhiều người cho dù đang ở trong nhà, nơi có nguồn điện và thiết bị vẫn cố sử dụng sạc để mang thiết bị được theo người sử dụng.

Tuyệt đối các bạn không nên lạm dụng như vậy.

Sạc dự phòng có kết cấu bao gồm những viên PIN lion và mạch điều chỉnh, ổn áp .v.v.

sạc dự phòng

Điều quan trọng là những viên pin LION, những viên pin này sẽ có tuổi thọ và tuổi thọ của nó được tính bằng số lần nạp/ xả. Vì vậy việc bạn lạm dụng sẽ khiến SDP của bạn nhanh bị chai – hết hạn sử dụng.

Vì vậy chúng ta chỉ nên sử dụng sạc dự phòng tại những nơi không có nguồn điện, thiết bị sạc.

Hãy sử dụng đúng cách để đảm bảo an toàn cho bạn, thiết bị và sạc dự phòng.

Nếu bạn có câu hỏi gì về sạc dự phòng vui lòng comment ở dưới.

Xem thêm các bài viết về pin tại  http://myit.info/tag/pin


Là một người đam mê lập trình web và công nghệ. Tôi luôn muốn chia sẽ những kiến thức có được tới tất cả mọi người và ngược lại!!!

View Comments
There are currently no comments.