Kinh nghiệm
Kinh nghiệm

Chai Pin! Làm thế nào để bảo vệ điện thoại không bị chai pin?

Chai pin là hiện tượng pin không còn đủ dung lượng sử dụng như ban đầu, làm giảm thời gian sử dụng . Cách để hạn chế việc chai pin nhanh chóng và xem cách khắc phục pin nếu pin bạn đã bị chai nhé


Đánh giá bài viết

Chai pin là gì ?

Chai pin là hiện tượng dung lượng pin không còn được như ban đầu, Pin không còn dữ trữ được điện năng giống như lúc đâu. Pin bị hết nhanh, cạn kiêt gây khó chịu cho người dùng. Vậy làm thế nào để hạn chế việc chai pin.

chai pin

Không sử dụng điện thoại khi sạc pin.

Việc để sử dụng một chiếc điện thoại khi đang sạc là một việc hết sức nguy hiểm. Điều này giống như việc bạn đang đưa quả pin vào một chiếc máy ép. Pin vừa sạc vửa xả sẽ gây nóng pin. Nếu may mắn thì chỉ gây ra hiện tượng chai pin, còn nếu không điện thoại sẽ phát nổ gây hậu quả khôn lường.

Có thể các bạn dùng điện thoại và sạc pin sẽ thấy không sao. Bởi vì việc chai pin nó không xảy ra ngay lập tức mà nó gần giống với căn bệnh ung thư, khi phát hiện ra thì dương như đã quá muộn.

Tuyệt đối không sử dụng điện thoại khi sạc pin.

 

Không sử  dụng điện thoại quá nhiều.

Việc sử dụng điện thoại với cường độ cao năng suất khiến viên PIN hoạt động quá nhiều. Cũng tương tự như con người, nếu làm nhiều việc sẽ dần đến mất sức, sẽ sớm già yếu. Viên pin cũng tương tự, vậy nên hạn chế sử dụng quá nhiều sẽ tăng tuổi thọ pin cho điện thoại của bạn.

Không sử dụng sạc không rõ nguồn gốc.

Tuyệt đối không nên sử dụng sạc điện thoại không rõ nguồn gốc. Nhiều bạn thường bị mất sạc pin sẽ mua sạc pin ở ngoài với giá 100-200 mình sẽ có ngay cục sạc pin hàng lô.

Những cục sạc pin này có xuất xứ từ nguồn gốc với mức giá cực rẻ và chất lượng cũng rẻ theo giá. Sử dụng sạc pin này cũng nguy hiểm không kém việc vừa sạc vừa dùng.

Hạn chế hết mức có thể sử dụng sạc pin này.

Không sử dụng sạc pin không phải của máy. Các bạn lưu ý răng sạc pin có nhiều loại, không phải cắm vào được là cắm. Sạc pin có rất nhiều loại, thông dụng sẽ là 5V – 1A hoặc 5V – 2A. Bạn có thể tìm thấy thông sốnày trên củ sạc

chai pin

Hạn chế việc mua sạc lô, nếu có thể hãy mua sạc chính hãng hoặc sạc của các hãng sản xuất lớn. Nếu sử dụng sạc của điện thoại khác hãy để ý kỹ thông số xem có phù hợp với điện thoại mình không.

Không nên sạc quá nhiều.

Tuổi thọ pin được xác định theo số lần sạc. Nếu bạn cắm sạc quá nhiều thì việc chai pin càng ngày càng đến nhanh hơn. Vậy làm sao để hạn chế sạc pin ?

  • Chỉ sạc khi pin gần hết. Hãy để điện thoại bạn rơi khoảng 5-10% hãy sạc, không nên để kiệt pin, điện thoại tự cúp nguồn nhé.
  • Sạc pin phải sạc đầy mới rút. Hãy để điện thoại báo đầy pin hãy rút, đừng nóng vội rút ra khi đang sạc.
  • Sạc qua đêm có ảnh hưởng không ? Không. Điện thoại đầy pin nó sẽ tự đống ngắt sạc, không ảnh hưởng gì đến PIN. Thoải mái sạc đêm nhé.

Cách khắc phục pin chai.

Rất buồn phải nói với các bạn có pin đang bị chai là không có cách khắc phục, chỉ có thể thay. 🙁

Trên là những tổng hợp để bảo vệ điện thoại khỏi chai pin, nếu bạn có thêm ý kiến gì hãy đóng góp nhé.

Xem thêm các bài viết về pin: https://myit.info/tag/pin


Là một người đam mê lập trình web và công nghệ. Tôi luôn muốn chia sẽ những kiến thức có được tới tất cả mọi người và ngược lại!!!

View Comments
There are currently no comments.