post-image
Kinh nghiệm

Bảo mật tài khoản gmail – nguồn gốc mọi loại tài khoản.

Chỉ với những bước đơn giản sau có thể đảm bảo an toàn cho tài khoản gmail của bạn. Đừng để khi bị hack mất tài khoản mới đi tìm cách đề lấy lại. Phòng luôn luôn hơn chống!!!


Đánh giá bài viết

Bảo mật tài khoản gmail là bước đầu tiên cần thiết để bảo vệ mọi tài khoản. Thường thì tất cả mọi tài khoản đều bắt nguồn từ email điện tử. Trong đó gmail là tài khoản được thông dụng nhất tại Việt Nam.

Hacker có được gmail sẽ có khả năng lấy được các tài khoản khác như: facebook, bank – ngân hàng, tài khoản game .v.v. nhiều tài khoản khác. Rất nguy hiểm nếu bạn để mất email có liên quan đến các tài khoản quan trọng.

Bảo mật tài khoản gmail, dễ hay khó ?

bảo mật tài khoản gmail

Thực ra việc bảo mất email rất dễ nhưng dường như đa số mọi người dùng không hề chú ý đến nó.  Google cũng khuyến cáo rất nhiều về việc bảo mật tài khoản email này.

Những khuyến cáo của Google:

  • Sử dụng mật khẩu mạnh: Mật khẩu mạnh là mật khẩu có ký tự thường, ký tự in hoa, ký tự đặc biệt, số. Ví dụ: Myit@Info112 đây là một mật khẩu mạnh.
  • Cập nhật trình duyệt của  bạn: Luôn luôn sử dụng trình duyệt phiên bản cao nhất để được cài đặt những bản vá lỗ hổng bảo mật.
  • Kiểm tra cài đặt gmail của bạn.

Những khuyến cáo của MyIT để bảo mật tài khoản gmail:

1. Luôn luôn sử dụng một phần mềm diệt virus:

Phần mềm diệt virus luôn là phần mềm cần thiết để bảo mật máy tính điện thoại của bạn. Việc sử dụng troijan, virus trên thiết bị của bạn đánh cắp thông tin tài khoản của bạn là việc dễ dàng của hacker, chỉ không biết là khi nào, lúc nào bạn sẽ bị đánh cắp thôi.

Vậy hãy trang bị ngay phần mềm diệt virus cho các thiết bị của bạn. Bạn có thể tham khảo và tải phần mềm tại:

https://myit.info/phan-mem-diet-virus

2. Không bao giờ đăng nhập lại địa chỉ gmail ở bất kỳ đâu.

Nếu như bạn click vào đường link nào đó mà nó yêu cầu đăng nhập lại tài khoản email của bạn, thì hãy tắt ngay trang web đó lập tức.

Nếu đã lỡ đăng nhập vào thì hãy đổi mật khẩu của bạn luôn.

3. Không tải kèm bất cứ file đính kèm nào của email lạ:

Nếu nói là không thì không hẳn. Bạn có thể thoải mái tải các file tài liệu, hình ảnh. Nhưng tuyệt đối không tải các file định dạng lạ, exe, zip nếu như máy tính không có phần mềm diệt virus.

Lưu ý rằng đó có thể là một file chứa virus đang được gửi tới bạn. Chỉ cần bạn tải về máy, virus lập tức lây lan tấn công và theo dõi bạn.

4. Bật xác minh 2 bước đối với tài khoản gmail

bảo mật tài khoản gmail

Xác minh 2 bước đối với gmail là các tối ưu nhất để bảo vệ tài khoản. Nói chung nếu hacker có mật khẩu nhưng bạn bật xác minh 2 bước lên thì họ cũng không thể truy cập vào địa chỉ gmail của bạn.

Xác minh 2 bước là phương thức xác minh khi bạn đăng nhập bằng mật khẩu thường sẽ có một mã đăng nhập được gửi tới số điện thoại của ban, để hoàn thành đăng nhập bạn phải nhập mã đó.

Để bật xác minh 2 bước bạn truy cập: https://security.google.com/settings/security/secureaccount?hl=vi

Công việc chỉ mất 5-10 phút nhưng đảm bảo được tính an toàn cho tài khoản gmail của bạn vì vậy bạn hãy thực hiện ngay nó. Đừng để mất bò mới lo làm chuồng, khi đó mọi việc đã quá muộn. Mọi thắc mắc vui lòng comment bên dưới!


Là một người đam mê lập trình web và công nghệ. Tôi luôn muốn chia sẽ những kiến thức có được tới tất cả mọi người và ngược lại!!!

View Comments
There are currently no comments.